Sở thích (Hobbies)

Lưu ý: 

Midterm (Giữa kỳ) Sinh viên tại các trường đại học ở Hoa Kỳ thường làm bài kiểm tra giữa kỳ, vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 3 hàng năm. Những kỳ thi này được gọi là thi giữa kỳ. Các kỳ thi vào cuối học kỳ được gọi là thi kết thúc hoặc thi cuối kỳ và thường là vào tháng Năm.

Gonna là một cách nói thông thường của "I'm going to" (Tôi sẽ ... ). Các cấu trúc tương tự khác bao gồm “wanna” [want to] hoặc “hafta” [have to].  Đây là những ví dụ về tiếng Anh nói và không nên được sử dụng trong ngữ cảnh trang trọng. Một số ví dụ này hiện có trong tin nhắn văn bản như một phương tiện rút ngắn câu.

Awesome (Tuyệt vời) là một cách nói thông thường của “excellent”, “cool” “great.”
Ví dụ: Last night’s rock concert was awesome. (Buổi nhạc rock đêm qua thật tuyệt vời.)

Các bạn hãy theo dõi hội thoại dưới đây để biết thêm 1 số cách nói về sở thích của mình nhé.

Dialogue:

RYAN: I’m so happy this week of midterm exams is finished.
Tớ rất vui vì tuần này kỳ thi giữa kỳ đã kết thúc.

TYLER: Same here. I’m looking forward to relaxing in the mountains this weekend. I’ve planned a little hike in the woods. And I’m gonna take a canoe trip down the river if the weather cooperates.
Tớ cũng vậy. Tớ mong chờ được thư giãn ở trên núi vào cuối tuần này. Tớ đã lên kế hoạch cho một chuyến đi bộ ngắn trong rừng. Và tớ sẽ đi một chuyến đi ca nô xuôi dòng sông nếu thời tiết thuận lợi.

RYAN: Oh, fun! I’m going to Michigan. I’m taking my camera because fall is coming fast. The leaves are already turning all shades of red and orange. It will be awesome.
Ồ, thật là thú vị! Tớ sẽ đến Michigan. Tớ sẽ mang theo máy ảnh của mình vì mùa thu đang đến nhanh. Những chiếc lá đã đang dần chuyển tất cả sang màu đỏ và màu cam rồi. Điều đó sẽ rất tuyệt vời.

TYLER: Next time you go there, I’ll join you. I’ve heard Michigan is a great place to go canoeing.
Lần tới khi cậu đến đó, tớ sẽ đi cùng cậu. Tớ nghe nói Michigan là một nơi tuyệt vời để đi ca nô.

Tại sao lại học tiếng Anh trên website TiengAnh123.Com?

TiengAnh123.Com là website học tiếng Anh online hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1 triệu người học hàng tháng. Với hàng ngàn bài học bằng video và bài tập về tất cả các kỹ năng như phát âm tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, Ngữ pháp tiếng Anh cơ bảnnâng cao, Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc etc... website TiếngAnh123.Com sẽ là địa chỉ tin cậy cho người học tiếng Anh từ trẻ em, học sinh phổ thông, sinh viên và người đi làm.

×