Đưa ra ý kiến của bạn (Giving Your Opinion)

Lưu ý: 

• Decide (Quyết định) là một động từ hữu ích để thể hiện sự lựa chọn. Thành ngữ “to make up my mind”, cũng có nghĩa là “to decide” (quyết định). 
Ví dụ: “There are so many choices in this menu. It’s going to take awhile to make up my mind/decide.”  (Có rất nhiều lựa chọn trong menu này. Sẽ mất một lúc để quyết định).
Bạn có thể hoàn thành câu này với thành ngữ trên hoặc động từ "decide".

• How about Cụm từ này diễn tả một sự thay thế. Cụm từ này có thể được theo sau bởi một chủ ngữ + một động từ kết hợp hoặc bởi một danh từ.
Ví dụ: How about we go swimming? (Đi bơi thì thế nào?)
          How about a movie tonight? (Đi xem phim tối nay thì thế nào?)

Nhiều động từ bày tỏ ý kiến như:  to think (suy nghĩ) / to believe (tin tưởng) / to suppose (giả sử) / to assume (giả định), v.v ... Không phải tất cả chúng đều là từ có cùng ý nghĩa. 
Ví dụ: “to suppose” and “to assume” diễn tả rằng người nói đã biết trước 1 việc gì đó.
Ví dụ:
He came back late from work, so I assumed that traffic was bad.
(Anh ấy đi làm về muộn, vì vậy tôi cho rằng giao thông rất tệ.)
I suppose that may not have been the case, and that he might just have had a lot of work.
(Tôi giả sử là không phải trường hợp trên, thì chắc hẳn là anh ấy có rất nhiều việc phải làm.)

Các bạn hãy theo dõi hội thoại dưới đây để biết 1 số cách diễn đạt khi muốn đưa ra ý kiến của mình.

Dialogue:

JAKE: Where should we take a vacation this year? Let’ decide soon.
Chúng ta nên đi nghỉ ở đâu trong năm nay nhỉ? Hãy quyết định sớm nào.

MELISSA: Well, I’d like to go somewhere warm. How about the beach? Or we could rent a cabin on the lake.
Chà, tớ thích đi đâu đó ấm áp. Bãi biển thì sao? Hoặc chúng ta có thể thuê một cabin trên hồ.

JAKE: You want to go to the beach, again? I want to ski this winter. How about a compromise? What about traveling to the Alps in Europe next April? We can find a ski resort on a lake.
Cậu lại muốn đi biển nữa sao? Tớ muốn trượt tuyết vào mùa đông này. Hãy cùng thảo luận nhé? Đi du lịch đến dãy núi Alps ở châu Âu vào tháng 4 tới thì sao? Chúng ta có thể tìm một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trên hồ.

MELISSA: Oh, we’ve never been to Europe before! But I don’t know if it will be sunny and warm then. I need to do some research first. That will help me make up my mind.
Ồ, chúng ta chưa bao giờ đến Châu Âu trước đây! Nhưng tớ không biết trời có nắng và ấm không nữa. Trước tiên tớ cần tìm hiểu đã. Điều đó sẽ giúp tớ quyết định được.
 

Tại sao lại học tiếng Anh trên website TiengAnh123.Com?

TiengAnh123.Com là website học tiếng Anh online hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1 triệu người học hàng tháng. Với hàng ngàn bài học bằng video và bài tập về tất cả các kỹ năng như phát âm tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, Ngữ pháp tiếng Anh cơ bảnnâng cao, Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc etc... website TiếngAnh123.Com sẽ là địa chỉ tin cậy cho người học tiếng Anh từ trẻ em, học sinh phổ thông, sinh viên và người đi làm.

×