Phân biệt Cloth và Clothes

Cloth /klɒθ/ là nguyên liệu được làm từ len hoặc cotton được dùng để may quần áo (clothes), rèm, chăn, nệm... (Trong tiếng Anh giao tiếp thân mật, cloth được dùng thay cho material (nguyên liệu) hoặc fablic (vải vóc).)
Ví dụ:
His suits were made of the most expensive cloth. (Những bộ vest của ông ấy được may từ loại vải đắt tiền nhất.)

Cloth cũng được dùng để chỉ 1 mảnh vải được dùng để làm giẻ lau, khăn phủ...
Ví dụ:
Could you pass me a cloth? I've spilt some milk on the floor. (Cậu đưa tớ cái giẻ lau được không? Tớ vừa làm đổ sữa ra sàn.)

Cloths /kləʊðz/ là những thứ mà chúng ta mặc như váy, quần, áo... Clothes không có dạng số ít, thay vì nói a clothe, chúng ta dùng something to wear hoặc a piece of clothing...
Ví dụ:
I must buy some new clothes, I haven't got anything to wear. (Em phải mua thêm ít quần áo mới, em chẳng có thứ gì để mặc cả.)
 

Tại sao lại học tiếng Anh trên website TiengAnh123.Com?

TiengAnh123.Com là website học tiếng Anh online hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1 triệu người học hàng tháng. Với hàng ngàn bài học bằng video và bài tập về tất cả các kỹ năng như phát âm tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, Ngữ pháp tiếng Anh cơ bảnnâng cao, Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc etc... website TiếngAnh123.Com sẽ là địa chỉ tin cậy cho người học tiếng Anh từ trẻ em, học sinh phổ thông, sinh viên và người đi làm.

×