Kết quả bài thi TOEIC (TOEIC Test Scores)

 • Tính công bằng của bài thi và cách sử dụng điểm TOEIC

Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và các tổ chức được ủy quyền đảm bảo tối đa tính công bằng của bài thi TOEIC cũng như điểm số của bài thi đối với tất cả các thí sinh, không phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch và ngành nghề.

 • Ý nghĩa điểm thi TOEIC

Điểm TOEIC sẽ được tính dựa trên số câu trả lời đúng, thí sinh không bị trừ điểm đối với câu trả lời sai. Số câu đúng của mỗi phần Nghe và Đọc sẽ được quy đổi sang điểm số từ 5 đến 495. Phương pháp thống kê được sử dụng để quy đổi điểm số sang một mức điểm chung cho mỗi phần nhằm đảm bảo tính tương đương về trình độ tiếng Anh giữa các phần Nghe và Đọc ở các đề thi khác nhau.
Nếu thi TOEIC nhiều lần trong một thời gian ngắn, điểm số thí sinh đạt được sẽ dao động xung quanh một mức điểm trung bình được gọi là "điểm thực". Với hai phần ba số lần thi, mức điểm của thí sinh sẽ chỉ dao động trong khoảng 25 điểm so với "điểm thực" đối với phần Nghe và phần Đọc.

 • Phiếu điểm TOEIC

Phiếu điểm cấp cho thí sinh sẽ bao gồm điểm của từng phần thi mà thí sinh đạt được. Phần giải thích cụ thể khả năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh sẽ có trên trang web www.ets.org/toeic.
Nếu thí sinh tham gia thi theo tổ chức, kết quả sẽ được gửi tới tổ chức/ công ty. Quản lý sẽ có trách nhiệm thông báo điểm thi cho thí sinh. Nếu tham gia thi theo hình thức cá nhân, thí sinh sẽ nhận kết quả trực tiếp tại các văn phòng của IIG Việt Nam.

 • Thông báo điểm thi TOEIC

Thời gian nhận điểm thi sẽ được thông báo cho thí sinh. Điểm thi có thể bị chậm nếu có yêu cầu xem xét bảo mật.
Thí sinh cần chú ý nếu điểm số bị muộn hoặc không được thống báo. Phụ thuộc vào chính sách của nơi tổ chức thi, thí sinh có thể nhận phiếu điểm từ 7 đến 21 ngày sau khi thi.

 • Điểm thi được quy đổi

Phiếu điểm mới sẽ cho biết điểm Nghe, điểm Đọc và tổng điểm đã được quy đổi. Tổng điểm sẽ là điểm của hai phần cộng lại.

 • Miêu tả mức độ thông thạo theo điểm số

Phiếu điểm mới miêu tả khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của thí sinh dựa trên điểm số đạt được cho từng mức điểm cụ thể. Do không có nhiều chỗ trống, chỉ có điểm mạnh được thông báo trên phiếu điểm. Có 3 phần mô tả trình độ sử dụng tiếng Anh cho kỹ năng Nghe và 4 phần mô tả cho kỹ năng Đọc. Bảng mô tả hoàn chỉnh có thể tìm thấy tại trang web của ETS www.ets.org/toeic. Kỹ thuật mô tả mức độ thành thạo của thí sinh được xây dựng dựa trên một nghiên cứu do ETS tiến hành vào mùa hè năm 2005 (Scaled Anchoring Study). Bạn có thể nhận bản nghiên cứu này tại các tổ chức được ETS ủy nhiệm.

 • Đánh giá năng lực

Trên phiếu điểm của mỗi thí sinh sẽ có tỷ lệ phần trăm câu hỏi mà thí sinh trả lời đúng đối với từng kỹ năng được đánh giá. Tỷ lệ phần trăm này có thể được so sánh với điểm tỷ lệ phần trăm của các thí sinh khác cùng dự thi bài thi TOEIC đó. Kỹ năng được đánh giá dựa trên tỷ lệ phần trăm các câu trả lời đúng. Ví dụ, nếu trong một bài thi có 20 câu đánh giá khả năng, một thí sinh trả lời được 11 câu đúng, tỷ lệ phần trăm điểm câu đúng là 55%. Điểm thi TOEIC sẽ được quy đổi theo bảng. Việc này nhằm đảm bảo điểm số của bạn tương đương với các thí sinh thi bài thi khác.

 • Điểm thứ hạng theo nhóm

Phiếu điểm TOEIC mới cung cấp cho thí sinh thứ hạng theo nhóm của điểm thi từng phần. Điểm thứ hạng theo nhóm liên quan đến tỷ lệ phần trăm tổng số người tham gia vào chương trình TOEIC Secure Program trong vòng 3 năm gần nhất với số điểm đạt được dưới một mức chuẩn nhất định. Bảng thứ hạng theo nhóm được tính toán dựa trên kết quả thi TOEIC của thí sinh trong 3 năm liên tiếp, và được cập nhật vào tháng 5 hàng năm trên trang web của ETS www.ets.org/toeic. Ví dụ, bảng thứ hạng theo nhóm của tháng 5/2006 được tính toán dựa trên kết quả thi của thí sinh dự thi từ tháng 1/2003 đến tháng 12/2005. Bảng thứ hạng theo nhóm của thí 5/2007 được tính toán dựa trên kết quả thi của thí sinh dự thi từ tháng 1/2004 đến tháng 12/2006.

 • Độ tin cậy của bài thi TOEIC

Độ tin cậy được định nghĩa là tỷ lệ dao động quan sát được của điểm số so với mức độ dao động của điểm số thực. Đây là một chỉ số cho biết mức độ nhất quán của điểm số trong các điều kiện tổ chức thi và/ hoặc đề thi khác nhau. Độ tin cậy sử dụng trong bài thi TOEIC Nghe và Đọc là một công cụ nhất quán nội tại, sử dụng chỉ số tin cậy KR-20. Chỉ số này đánh giá phạm vi tất cả các câu hỏi cùng một cấu trúc năng lực. Các câu hỏi càng đồng nhất thì thí sinh càng thể hiện năng lực một cách nhất quán qua các bài thi. Độ tin cậy của điểm số phần Nghe và Đọc của tất cả các đề thi TOEIC của ETS, kể cả các mẫu đề chuẩn là xấp xỉ 0.90 trở lên.

 • Độ lệch chuẩn của điểm TOEIC (SEM)

Độ lệch chuẩn là sai số điểm mà thí sinh sẽ đạt được qua mỗi lần thi khác nhau, thể hiện trình độ của thí sinh ở lần thi này hoặc qua các bài thi khác nhau, vì những nguyên nhân có thể có hoặc không liên quan trực tiếp đến mục đích của bài thi. Ví dụ, thí sinh cố gắng hơn, ít mệt mỏi hoặc lo lắng hơn ở lần thi này so với lần thi khác, thí sinh quen với nội dung hoặc dạng câu hỏi trong đề thi này hoặc đơn giản là dự đoán được nhiều câu đúng hơn so với đề thi khác. Sự không nhất quán này thường được đề cập đến như là sai số của phép đo. Độ lệch chuẩn là một ước lượng trung bình các sai lệch giữa điểm thực và điểm thí sinh đó đạt được, thông thường mức chênh lệch đó là khoảng trên dưới 25 điểm cho mỗi phần Đọc và Nghe của bài thi TOEIC. Điểm thực của thí sinh có thể được ước lượng bằng cách cộng hoặc trừ 25 điểm xung quanh mức điểm mà thí sinh đó đạt được. Ví dụ, nếu thí sinh đạt được 300 điểm TOEIC trong phần nghe hiểu thì có tới 68% khả năng điểm thực của thí sinh sẽ nằm trong khoảng từ 273 đến 325.

 • Phúc khảo bài thi TOEIC

Nếu bạn cảm thấy điểm số không đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của mình, hãy liên hệ với tổ chức được ETS ủy quyền hoặc văn phòng IIG Việt Nam trong vòng 3 tháng kể từ ngày thi. Tổ chức được ủy nhiệm hoặc IIG Việt Nam sẽ chấm lại bài thi và gửi cho bạn phiếu điểm lần hai. Nếu tìm ra sai sót giữa lần phiếu điểm thứ nhất và phiếu điểm thứ hai thì tổ chức được ETS ủy nhiệm hoặc IIG Việt nam sẽ trả phí chấm lại điểm cho bạn. Còn nếu không có sự khác biệt nào giữa hai phiếu điểm thì bạn sẽ phải trả lệ phí chấm lại bài thi.

 • Những sự cố có thể xảy ra khi làm bài thi TOEIC

Những sự cố này liên quan đến việc tổ chức thi như thiết bị hỏng, thiên tai hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Khi xảy ra các sự cố này, tổ chức được ETS ủy quyền hoặc IIG Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các thí sinh bị ảnh hưởng được thi lại sớm nhất có thể mà không phải nộp thêm chi phí nào.

 • Tính hiệu lực của bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC đã được các chuyên gia đánh giá ngôn ngữ thiết kế theo một phương thức đánh giá hết sức chuẩn mực, bao quát được các yêu cầu quan trọng trong việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Một minh chứng nữa cho tính hiệu lực của điểm số TOEIC bắt nguồn từ việc tự đánh giá kỹ năng ngôn ngữ của thí sinh. Điểm số TOEIC đã được chứng minh có mối tương quan tương đối chặt chẽ (.40s và .50s) so với những gì mà thí sinh tự liệt kê về khả năng sử dụng tiếng Anh của họ trong công việc. Ví dụ như:

Kỹ năng đọc   Kỹ năng nghe
Đọc được các biên bản ghi nhớ   Hiểu các hướng dẫn tìm đường
Đọc được và có thể dịch nội dung tiếng Anh sang ngôn ngữ của mình Ghi lại các lời nhắn điện thoại cho đồng nghiệp
Đọc và hiểu các chỉ dẫn Hiểu và tranh luận về một chủ đề nào đó

 

Kỹ năng nói Kỹ năng viết
Gọi điện đặt hàng Lên danh sách các công việc cần thiết cho kỳ nghỉ cuối tuần
Miêu tả hình dáng một người bạn Viết 1 báo cáo chính thức 5 trang về dự án của ai đó đã làm
Tranh luận với ý kiến của ai đó Viết thư tự giới thiệu bản thân và miêu tả năng lực

 

 • Thời gian lưu giữ kết quả TOEIC

Phiếu điểm được dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh vào thời điểm thi. Vì các kỹ năng có thể được cải thiện hoặc mai một qua thời gian nên phiếu điểm sẽ được lưu giữ trong thời gian 2 năm kể từ ngày thi.

Tại sao lại học tiếng Anh trên website TiengAnh123.Com?

TiengAnh123.Com là website học tiếng Anh online hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1 triệu người học hàng tháng. Với hàng ngàn bài học bằng video và bài tập về tất cả các kỹ năng như phát âm tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, Ngữ pháp tiếng Anh cơ bảnnâng cao, Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc etc... website TiếngAnh123.Com sẽ là địa chỉ tin cậy cho người học tiếng Anh từ trẻ em, học sinh phổ thông, sinh viên và người đi làm.

×