Chuẩn bị cho bài thi của bạn Prepare for your test

Hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng để thể hiện khả năng tiếng Anh của mình.
1. Làm quen với cấu trúc của bài thi bằng cách đọc tài liệu này. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về cấu trúc của bài thi và các dạng câu hỏi được sử dụng, bạn có thể tìm những bài thi chi tiết ở ielts.org/testformat.
2. Luyện tập bằng cách dử dụng những câu hỏi mẫu từ  ielts.org/sampletest.
3. Cân nhắc về việc làm một bài thi thử. Hai tập của cuốn Official IELTS Practice Materials có bán ở các trung tâm thi hoặc ở trang web ielts.org/prepare. Những tài liệu này bao gồm một bài luyện thi đầy đủ với đáp án và các bài mẫu Writing (Viết) và Speaking (Đọc) cùng với nhận xét của người chấm.
4. Cân nhắc về việc đăng kí một khoá học chuẩn bị để nâng cao sự thể hiện của bạn trong bài thi. Các trung tâm thi IELTS và các trường ngoại ngữ trên toàn thế giới đều có các khóa học chuẩn bị IELTS.

Biết về các điều luật và quy định trong thi IELTS.
Việc làm quen với các quy định của kì thi IELTS rất quan trọng. Những điều luật này có trong phần Notice to Candidates (Chú ý cho thí sinh) và Declaration (lời tuyên bố) ở trong mẫu đăng kí thi. Khi bạn kí vào đơn đăng kí hoặc đồng ý với các điều khoản trực tuyến, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu các quy tắc và quy định IELTS và đồng ý tuân theo chúng.

Đăng kí sớm nhất có thể.
Khi bạn cảm thấy bạn đã sẵn sàng để thi, bạn cần đăng kí ngày thi với trung tâm IELTS. Liên lạc với trung tâm sớm nhất có thể vì số thí sinh dự thi ở ngày cụ thể có thể bị giới hạn. Bạn sẽ cần trả phí dự thi khi bạn đăng kí.

Nói với trung tâm nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt.
Để đảm bảo rằng khả năng ngôn ngữ của tất cả các thí sinh được đánh giá công bằng và khách quan, IELTS cung cấp một dịch vụ toàn diện cho thí sinh có yêu cầu đặc biệt, trong đó có khó khăn học tập cụ thể, khó khăn trong việc nghe, khó khăn trong việc nhìn, điều kiện sức khỏe hoặc đang nuôi trẻ sơ sinh.
Nếu bạn cần một phiên bản đã sửa đổi của bài kiểm tra, ví dụ như phiên bản in lớn hay chữ nổi, bạn phải báo cho trung tâm thi trước ba tháng. Thời gian này là cần thiết để có chuẩn bị phiên bản sửa đổi. Trong trường hợp bạn yêu cầu sự sắp xếp quản lí đặc biệt, ví dụ như bạn cần nhiều thời gian hơn hoặc bạn cần dùng công nghệ kết nối như máy đọc màn hình, bạn phải báo với trung tâm thi trước 6 tháng. Hãy liên lạc với trung tâm thi để thảo luận về những yêu cầu của bạn. Bất kỳ yêu cầu nào được đồng ý đều phải phù hợp với Hội đồng chuyên môn.

Cấu trúc bài thi
Có hai hình thức thi để chọn - Học thuật (Academic) và Đào tạo chung (General Training)
IELTS Academic (IELTS học thuật)
IELTS học thuật dành cho thí sinh muốn học ở bậc đại học hoặc sau đại học, và cho những người muốn đăng kí chuyên nghiệp.
IELTS General Training (IELTS đào tạo chung)
IELTS đào tạo chung dành cho thí sinh muốn di cư đến những đất nước nói tiếng Anh (Australia, Canada, New Zealand và Anh), và dành cho những người muốn được đào tạo và học tập ở cấp độ dưới.

Mỗi hình thức tổ chức có những yêu cầu đăng kí riêng. Trong một số trường hợp, cả Học thuật và Đào tạo chung đều được chấp nhận. Nếu bạn còn nghi ngờ về hình thức thi, bạn nên liên lạc với tổ chức nơi mà bạn đăng kí để kiểm tra lại những yêu cầu của họ.
Bạn sẽ được kiểm tra 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, trừ khi bạn được miễn do sự khuyết tật nào đó (xem phần yêu cầu đặc biệt). Tất cả mọi người đều thi bài Nghe và Nói giống nhau. Còn phần Đọc và phần Viết sẽ khác nhau ở IELTS Học thuật và IELTS Đào tạo chung.
Bài thi Nghe, Đọc và Viết phải được hoàn thành trong cùng một ngày. Thứ tự diễn ra rất đa dạng. Không có giờ giải lao giữa 3 bài thi này. Bài thi Nói có thể diễn ra trong khoảng 7 ngày trước hoặc sau 3 bài thi kia.

Tại sao lại học tiếng Anh trên website TiengAnh123.Com?

TiengAnh123.Com là website học tiếng Anh online hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1 triệu người học hàng tháng. Với hàng ngàn bài học bằng video và bài tập về tất cả các kỹ năng như phát âm tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, Ngữ pháp tiếng Anh cơ bảnnâng cao, Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc etc... website TiếngAnh123.Com sẽ là địa chỉ tin cậy cho người học tiếng Anh từ trẻ em, học sinh phổ thông, sinh viên và người đi làm.

×