Phân biệt Britain, the United Kingdom, the British Isles và England

(Great) Britain thường được dùng để chỉ đảo Anh bao gồm England, Scotland và xứ Wales. British được dùng để chỉ người của cả 3 quốc gia này. Great Britain Bắc Ireland hợp lại thành Vương Quốc Anh (the United Kingdom), 1 số người cũng dùng Britain để chỉ liên hợp này.


The British Isles (Quần Đảo Anh) gồm cả England, Scotland, Wales, toàn bộ Ireland (cả Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland, cũng còn được gọi là Eire), và các đảo nhỏ xung quanh.


Lưu ý, England chỉ là một phần của Britain. Scotland Wales không thuộc England, người Scotland và người xứ Wales không thích bị gọi là người Anh (English).


Từ Brit có thể dùng để gọi người Anh (British) trong giao tiếp thân mật. Briton được dùng chủ yếu trong tiêu đề tin tức, báo chí, báo cáo ( chẳng hạn như THREE BRITONS DIE IN AIR SCRASH : BA NGƯỜI ANH TỬ VONG TRONG VỤ RƠI MÁY BAY), và cũng được dùng để chỉ cư dân Britain.

Tại sao lại học tiếng Anh trên website TiengAnh123.Com?

TiengAnh123.Com là website học tiếng Anh online hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1 triệu người học hàng tháng. Với hàng ngàn bài học bằng video và bài tập về tất cả các kỹ năng như phát âm tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, Ngữ pháp tiếng Anh cơ bảnnâng cao, Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc etc... website TiếngAnh123.Com sẽ là địa chỉ tin cậy cho người học tiếng Anh từ trẻ em, học sinh phổ thông, sinh viên và người đi làm.

×